Chụp hình “sống” trên màn hình bằng “5 Clicks”

Chụp lại các hình ảnh trên màn hình là công việc thường nhật của những người làm web, đồ họa… Với công cụ “5 Clicks Simple Screen Capture”, công việc chụp ảnh màn hình sẽ được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông thường, để chụp lại một hình ảnh nào đó trên màn hình, bạn phải thực hiện một số động tác khá phức tạp như: nhấn nút “Print Screen” để lưu toàn bộ màn hình hiện hành vào clipboard -> dán màn hình đã chụp vào Photoshop, MS Paint… -> lưu lại hình đã chụp dưới 1 định dạng ảnh nào đó -> sử dụng các công cụ đồ họa như ACDSee, Photoshop… để “Crop” ra ảnh cần dùng.

Với “5 Clicks Simple Screen Capture”, bạn có thể “Crop” hình trực tiếp ngay trên màn hình hiện hành và lưu ngay thành dạng JPG, BMP… mà không cần phải qua các công đoạn dài dòng như đã nêu trên.

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công, “5 Clicks” sẽ thể hiện biểu tượng làm việc của nó ở khay đồng hồ và ngay trên màn hình dưới dạng một ô vuông nhỏ có 8 mũi tên chỉ ra mọi hướng. Bạn có thể dùng chuột, nhấn vào mũi tên màu đen, để kéo biểu tượng của “5 Clicks” đi khắp mọi nơi trong màn hình nhằm chọn ra vị trí Crop hình thích hợp.

Khi đã ước lượng đúng vị trí cần Crop, bạn nhấn và giữ chuột vào 1 trong 4 mũi tên màu vàng, sau đó khéo léo kéo chuột để Crop chính xác hình cần chụp. Kích thước cụ thể của khuôn hình đang Crop sẽ hiện lên đầy đủ ở giữa biểu tượng hoạt động trên màn hình của “5 Clicks”.

Khi đã buông chuột, hình ảnh mà bạn đã Crop sẽ nằm gọn gàng trong giao diện chính (cũng là giao diện Crop) của 5 Clicks, bạn có thể nhấn vào nút “Copy” để dán hình ảnh vừa Crop vào Photoshop để xử lý, vào Word để dùng… hoặc nhấn vào nút “Save” để lưu hình ảnh vừa Crop thành dạng JPG, BMP… để sử dụng ngay. Để tắt đi giao diện chính, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Discard”.

Rất đơn giản và tiện lợi phải không nào?

Theo 24H.

Advertisements